Sáng ngày 30/12, HĐND xã Sơn Phú khóa XX đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 4, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có bà Cù Bích Thuận – UVBTV- CT LĐLĐ huyện Hương Sơn

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Bà Trần Thị Ân Tình - P.Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ tịch HĐND xã cùng chủ tọa kỳ họp

Năm 2022, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực, đồng thuận của nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã Sơn Phú đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, có 18/19 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.hu ngân sách trên địa bàn đạt 58,043 tỷ đồng đạt 968,5% so với kế hoạch đề ra. Về sản xuất nông nghiệp sản lượng lương thực cả năm đạt 1229/1000 tấn vượt 229 tấn so với kế hoạch . Trên lĩnh vực xây dựng NTM trong năm 2022 Sơn Phú xây dựng thêm một khu dân cư kiểu mẫu. Trong năm  hoàn thành 2,8 km tuyến đường trục xã, đang thi công tuyến đường từ trường Tiểu học đến Khe cấy dài 2,2km, hoàn thành các tuyến đường trục thôn theo kế hoạch đề ra. Đắp lề mà mở rộng các tuyến đường giao thông 3,7km. Hoàn thành lắp đặt 510 biển số nhà tại đường trục xã và thôn Vọng Sơn, Hồng Kỳ, lắp đặt 48 biển chỉ dẫn giao thông tại các điểm đường trục thôn. Làm 5.65km hệ thống đường điện thắp sáng đường trục xã và trục thôn. Cải tạo, chặt bỏ cây tạp 89 vườn, trồng hàng rào xanh 5,8 km, cắt tỉa hàng rào xanh 18.4km, 36 hộ làm hàng rào B40 với chiều dài 935m, thường xuyên vệ sinh môi trường ngày chủ nhật xanh.Các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao diễn ra sôi nổi,  tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 93,5%, 8/8 thôn được công nhận thôn văn hóa.  Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục ở các bậc học tiếp tục được nâng lên, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, công tác lao động, thương binh xã hội được quan tâm thực hiện, đảm bảo an sinh xã hội. An ninh chính trị trật tự ATXH được giữ vững.

Tại kỳ họp thứ 4 HĐND xã Sơn Phú khóa XX cũng đã nghe báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; báo cáo hoạt động của HĐND năm 2022 và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã; báo cáo của Ủy ban MTTQ về công tác xây dựng chính quyền cơ sở năm 2022, nhiệm vụ năm 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp…

Tại kỳ họp thứ 4, HĐND xã Sơn Phú khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã đề ra các chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2023.

Bà Cù Bích Thuận - UVBTV,CT LĐLĐ huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Hương Sơn khóa XX

Kỳ họp thứ 4, HĐND xã Sơn Phú khóa XX đã xem xét 5 Tờ trình và ban hành 5 Nghị quyết quan trọng để triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH của địa phương trong năm 2023 và những năm tiếp theo.