Chiều ngày 12/11/2022, Ủy ban MTTQ xã Sơn Phú phối hợp với Ban công tác mặt trận thôn Hồng Kỳ đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trân dân tộc thống nhất Việt Nam gắn với sơ kết 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Đây là khu dân cư được lựa chọn để tổ chức điểm Ngày hội của xã Sơn Phú. Về dự có đồng chí Hồ Đức Diệu – Phó chánh văn phòng tỉnh ủy; đồng chí Trần Anh Nam – Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện Hương Sơn, ; đồng chí Nguyễn Văn Linh – HUV- Bí thư huyện đoàn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách xã Sơn Phú, Ban Mặt trận các khu dân cư trong toàn xã và đông đảo bà con nhân dân thôn Hồng Kỳ

Thôn Hồng Kỳ nằm ở vị trí trung tâm của xã Sơn Phú với 164 hộ 458 nhân khẩu. Trong những năm qua, Nhân dân thôn Hồng Kỳ đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, tập trung cải tạo vườn tạp, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, hỗ trợ, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Đặc biệt, bà con Nhân dân trong thôn đã hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các tai tệ nạn được đẩy lùi, trong thôn không có đơn thư khiếu kiện, khiếu nại. Đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM, Nhân dân đã  duy trì đều đặn phong trào ra quân phát sẽ hành lang giao thông, dọn vệ sinh môi trường, phá bỏ nhà vệ sinh 2 ngăn, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”.  Kinh tế phát triển đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nơi đây được nâng lên rõ nét, trong thôn thành lập được CLB Dân vũ, CLB Cờ tướng, 3 đội bóng, có hơn 80% người dân tham gia rèn luyện sức khỏe, tập luyện thể dục, thể thao…An ninh trật tự trong thôn được đảm bảo. Thôn đã đạt danh hiệu khu dân cư NTM kiểu mẩu vào năm 2020.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Linh  –Huyện ủy viên- Bí thư huyện đoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả đáng khích lệ trong lao động, sản xuất và xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc của khu dân cư  thôn Hồng Kỳ. Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới khu dân cư thôn Hồng Kỳ tiếp tục đẩy mạnh việc củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội. Đa dạng hoá các hình thức tập hợp Nhân dân, thực hiện đại đoàn kết từ cơ sở, từ cộng đồng dân cư. Thường xuyên tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình, mỗi người dân tự giác chấp hành và hăng hái thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do mặt trận và các tổ chức thành viên phát động, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng NTM, góp phần xây dựng xã Sơn Phú ngày càng phát triển.

Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư thôn Hồng Kỳ diễn ra sôi nổi, vui tươi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các màn trình diễn dân vũ sôi động và khép lại bằng bữa cơm đoàn kết, vui vẻ và hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại ngày hội: