Những ngày này, mưa phùn và rét kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất vụ Xuân. Nhân dân các địa phương ở huyện Hương Sơn đang đẩy nhanh tiến độ chăm sóc, dặm tỉa và phòng trừ sâu bệnh cho lúa, cây màu.

Nhân dân đang tranh thủ ra đồng dặm tỉa

Toàn huyện Hương Sơn gieo cấy được 4.688 ha lúa Xuân, vượt kế hoạch gần 10ha; gieo trỉa được 960 ha ngô, trên 216 ha Lạc và trồng 52 ha khoai lang.

Hiện tại lúa Xuân phát triển tốt, nhân dân đang tranh thủ ra đồng dặm tỉa, lấy nước ngập chân lúa để phòng chống rét hiệu quả. Qua kiểm tra, thăm đồng, một số diện tích bị Bọ trĩ, ốc bươu vàng gây hại. Ngành chuyên môn đã khuyến cáo và hướng bà con nông dân phun thuốc phòng trừ theo quy định 4 đúng: Đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng thời điểm và đúng phương pháp; đồng thời, diệt ốc bươu vàng theo phương pháp thủ công để tăng hiệu quả phòng trừ.

và cuốc cỏ luống khoai

Bên cạnh đó, nông dân cũng đang tiếp tục thu hoạch diện tích ngô Đông còn lại để sản xuất Ngô và Lạc vụ Xuân, khép kín toàn bộ diện tích cây màu, đảm bảo nguồn cung thức ăn cho gia súc trong thời gian tới.

Nguồn: Cổng TTĐT Hương Sơn