Sáng ngày 22/10, Đoàn kiểm tra của Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh do đồng chí Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, hướng dẫn xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng “Ngôi nhà trí tuệ” tại thôn Trung Bằng xã Sơn Bằng.

Nhà văn hóa cộng đồng “Ngôi nhà trí tuệ” tại thôn Trung Bằng xã Sơn Bằng.

“Ngôi nhà trí tuệ” được xây dựng tại nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ tại thôn Trung Bằng xã Sơn Bằng, dự kiến mức đầu tư khoảng hơn 3,5 tỷ đồng. Ngoài kinh phí lồng ghép các chương trình, kinh phí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, UBMTTQ xã cùng với Ban điều hành đã kêu gọi nguồn lực xã hội hóa để phục vụ mua sắm khánh tiết, các thiết chế văn hóa, thể dục thể thao, phần mềm thông minh và từng bước hoàn thiện các hạng mục khuôn viên.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Đoàn kiểm tra của Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh đã hướng dẫn bố trí, sắp xếp các trang thiết bị, đồ dùng một cách khoa học, phù hợp với công năng sử dụng; Các mẫu trang trí khánh tiết, bảng biểu... Theo đó, trong khuôn viên nhà văn hóa được bố trí khu thể dục, thể thao; thư viện đọc; không gian giới thiệu văn hóa dân gian...Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng hướng dẫn việc triển khai phần mềm: Dữ liệu số, sách nói, khu dân cư thông minh...

Đ/c Trần Huy Oánh – Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra đồng chí Trần Huy Oánh – Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh nhấn mạnh: Nhà văn hóa cộng đồng - “Ngôi nhà trí tuệ” sẽ góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, vì vậy đề nghị xã Sơn Bằng tiếp tục tập trung chỉ đạo, huy động các nguồn lực, đặc biệt là từ các nguồn vận động xã hội hóa đầu tư các hạng mục cơ sở vật chất để đưa vào hoạt động có hiệu quả./.

Cổng thông tin điện tử Hương Sơn